Klay Thompson

Klay Thompson
Klay Thompson

Klay Thompson หรือ เคลย์ อเล็กซานเดอร์ ทอมป์สันเกิดเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2533 เขาเป็นนักบาสเกตบอลมืออาชีพชาวอเมริกันที่เล่นให้กับทีม G o l d e n S t a t e W a r r i o r s ของสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (เอ็นบีเอ) เขายังได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งนักกีฬายอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์เอ็นบีเออีกด้วย ทั้งได้แชมป์เอ็นบีเอถึงสามครั้งที่เล่นให้กับทีม W a r r i o r s เขาก็ยังเป็น N B A A l l – S t a r อีก 5 ครั้งและ 2 ครั้งที่ A l l – N B A A l l T e a m H o n o r e e นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อให้เอ็นบีเอทุกฝ่ายทั้งสองทีม

เคลย์ ทอมป์สันเป็นบุตรชายของ M y c h a l อดีตผู้เล่นเอ็นบีเอ เขาได้เล่นบาสเกตบอลให้กับวิทยาลัยใน 3ฤดูกาลกับรัฐวอชิงตันคูการ์ที่เขาเป็นสองครั้งที่ได้รับการคัดเลือกในรอบแรกของการดราฟตัวผู้เล่น N B A 2 0 1 1 โดย G o l d e n S t a t e ด้วยการเลือกในครั้งที่ 1 1 เมื่อปีค.ศ. 2 0 1 4 ทอมป์สันและเพื่อนร่วมทีมสตีเฟ่นได้ทำประวัติศาสตร์ในเอ็นบีเอถึง 4 8 4 คะแนนรวม 3 ฤดูกาลจึงได้เรียกชื่อว่า “ S p l a s h B r o t h e r s ” เมื่อปีค.ศ. 2 0 1 5 ทอมป์สันได้พาทีมช่วยกันทำคะแนนเพื่อการได้แชมป์เอ็นบีเอเมื่อปี 1 9 7 5

ประวัติของ Klay Thompson

เคลย์ ทอมป์สันเป็นทั้งผู้เล่นทั้งเก่งกาจและมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการเล่นในระยะไกลเช่นเดียวกับเป็นนักกีฬาโยนโทษชั้นยอด เขาได้อาศัยรูปแบบวิธีการเล่นจึงได้มีวิธีการเล่นที่ดูสมบูรณ์แบบเป็นอย่างมาก และถึงแม้ว่าเขาจะสามารถจัดการลูกบาสเกตบอลได้อย่างดีนั้น เคลย์ ทอมป์สันจึงได้เป็นผู้เล่นที่จับและยิงได้มากที่สุดโดยใช้ประโยชน์จากการวิ่งสลับและการหลอกล่อผู้เล่นได้จึงสามารถร่วมเล่นกับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างรวดเร็ว วิ่งไว และแม่นยำในการส่งหรือโยนบาสลงห่วง

อาชีพในทีมชาติ

เคลย์ ทอมป์สันเป็นสมาชิกคนหนึ่งของทีมชาติสหรัฐอเมริกาที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง F I B A ในปี 2 0 1 4 บาสเกตบอลโลกและการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2 0 1 6 นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลเหรียญทองในฐานะสมาชิกของทีมชาติภายใต้ F I B A ชิงแชมป์ในระดับโลกอีกด้วย

ความสำเร็จและรางวัล

  • 3 × N B A แชมป์ในปีค.ศ. 2015 , 2017 และ 2018
  • 5 × N B A A l l – S t a r ในปี 2015 , 2016 , 2017 , 2018 และ 2019
  • 2 × A l l – N B A T h i r d T e a m ในปี 2015 และ 2016
  • N B A A l l – D e f e n s i v e ทีมที่สองในปี 2019
  • แชมป์การแข่งขัน N B A T h r e e – P o i n t ในปี 2016
  • ทีมแรกของ N B A A l l – R o o k i e ในปี 2012
  • บันทึกประจำฤดูกาลของเอ็นบีเอสำหรับคะแนนส่วนใหญ่ในหนึ่งในสี่
  • บันทึกประจำฤดูกาลของเอ็นบีเอสำหรับตัวชี้สามตัวในเกม
  • บันทึกของเอ็นบีเอสำหรับตัวชี้สามตัวที่ทำในรอบชิงชนะเลิศ
  • สถิติการเล่นของเอ็นบีเอสำหรับผู้เล่นสามคนในเกม

ถึงแม้ว่าเคลย์ ทอมป์สันจะไม่รู้จักการบล็อก การยิงและการขโมยลูกบาสเกตบอล แต่เคลย์ ทอมป์สันก็ได้ถือว่าเป็นผู้พิทักษ์พาทีมทำคะแนนที่แข็งแกร่งเนื่องจากรูปร่างที่กำยำของเขาและตำแหน่งจนถึงความสามาถในตัวของเคลย์ ทอมป์สันเองทั้งในการป้องกันและการบุกเกมยอดเยี่ยมนั้น เขายังได้รับการยกย่องสำหรับความแข็งแกร่งในตัวของเขาอีกด้วย

เคลย์ ทอมป์สันเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องบุคลิกที่ดูเงียบ ๆ ไม่แสดงอารมณ์หรือออกจากเกม เขาได้ชื่อว่า UFABET เป็นหนึ่งในผู้เล่นไม่กี่คนใน N B A ที่ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท รองเท้า A n t a ของจีนที่ได้เซ็นสัญญาไว้ 1 0 ปี ตั้งแต่ในปีพ.ศ. 2 5 5 9