Frank Layden

Frank Layden
Frank Layden

Frank Layden หรือฟรานซิส Layden เกิดวันที่ 5 มกราคม 1932 เป็นที่รู้จักกันในช่วงที่เขาเป็นโค้ช NBA ฐานะโค้ช Pat Max ของทีมเบสบอลของแม็กซ์แพทคิน ถึงจะเป็นที่ห่างไกลแต่มีชื่อเสียงมากในฐานะเจ้าชายบาสเกตบอล ได้เกษียณอเมริกันบาสเกตบอลโค้ชและผู้บริหารของสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติของยูทาห์แจ๊ส

อาชีพการเป็นโค้ชของ Frank Layden

จากการได้ฝึกสอนระดับมืออาชีพ แฟรงก์ เลย์เดน ยังมีโค้ชที่ยังสอนอยู่ที่ Adelphi Suffolk College เขายังเป็นอดีตหัวหน้าโค้ชและผู้เล่นของทีมบาสเก็ตบอลของ Niagara University Layden โค้ชไนแองกาฮูบี้บราวน์ ในการแข่งขันครั้งแรกได้ปรากฏตัวของ CA เมื่อปี 1970 จากความช่วยเหลือของคาลวินเมอร์ฟี่ เมื่อปี 1976 เขาจึงได้รับการให้เป็นผู้ช่วยโค้ชของNBA แอตแลนตาฮอกส์จึงได้มาร่วมงานกับอดีตเพื่อนร่วมทีมของไนแองกาฮูบี้บราวน์ ในปี 1979 เขาได้รับการให้เป็นผู้จัดการทั่วไปของแจ๊สนิวออร์ลีนส์และจึงกลายเป็นหัวหน้าโค้ชของดนตรีแจ๊ส เมื่อปี 1981 เขาเป็นโค้ชดนตรีแจ๊สใน7ปีครึ่ง และยังมีบทบาทที่สำคัญในการเซ็นสัญญาหลักกับ John Stockton และ Karl Malone กับสโมสร แฟรงก์ เลย์เดนเกษียณจากการสอนในช่วงฤดูกาลเมื่อปีพ.ศ. 2531-2532 NBA กับทีมที่ 11-6 บันทึกอ้าง “แรงกดดัน” และความเหนื่อยหน่ายจากการสอนจึงย้ายเข้ามาในสำนักงานด้านหน้าของทีมและได้ถูกแทนที่โดยเป็นโค้ชผู้ช่วยของเขาเจอร์รีสโลน

แทงบอลออนไลน์

เมื่อปี ค.ศ 1984 เลย์เดนได้รับรางวัลโค้ชNBAของปีในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเขายังได้รับรางวัลNBAของผู้บริหารแห่งปีและรางวัล NBAเจวอลเตอร์เคนเนดีได้รับรางวัลพลเมืองซึ่งเขาและ Joe O’Toole เป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวในประวัติศาสตร์ของNBAที่ได้รับรางวัล เลย์เดนเข้าร่วมอินทรียูทาห์จากสมาคมบาสเกตบอลเนนตัลในเดือนตุลาคมเมื่อปีค.ศ. 2006 ที่เป็นกิตติมศักดิ์การเป็นผู้ช่วยโค้ช

แฟรงก์ เลย์เดน เป็นหัวหน้าโค้ชของทีมสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ เขามีหญิงในปี 1998 – 1999 คือ Utah Starzz ก่อนที่จะเลิกรากันไป เพื่อเขาจะได้ “สนุกกับชีวิต” ในวันข้างหน้า ต่อมาสักสองสามเดือนหลังจากนั้นเขาได้ลาออกในฐานะประธานทีมแจ๊สด้วยเหตุผลเช่นเดียวกัน

เมื่อเกษียณอายุ

แฟรงก์ เลย์เดนได้เกษียณจากการสอนดนตรีแจ๊สเมื่อปีค.ศ. 1989 ในฐานะประธานทีมแฟรนไชส์และผู้จัดการทั่วไปอดีตผู้เล่น NBA และจากนั้นได้มีผู้ช่วยดนตรีที่เข้ามาในฐานะหัวหน้าโค้ชคนใหม่  Jazz Jerry Jerry ช่วงเวลาจากนั้น เลย์เดนได้เข้าร่วมกับ Marv Albert ในวิดีโอการเผยแพร่โดย Sports Illustrated หรือที่เรียกว่า Dazzling Dunks และ Basketball Bloopers ต่อมาในอีกหนึ่งปี เลย์เดนจึงได้ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับนิวยอร์กนิกส์ โดยมี สก็อตต์เลย์เดน ลูกชายของเขาที่ได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการทั่วไปและเขายังคงอาศัยอยู่กับภรรยาของเขาคือ ‘บาร์บาร่า’ ในเมือง Salt Lake City

ปรัชญาการสอน

แฟรงก์ เลย์เดน ในระหว่างวันที่ได้ฝึกสอน เขามีวิธีการพักสมองหรือการคลายเครียดโดยมีการเล่นเกมเขาจึงเป็นที่รู้จักของหลาย ๆ คนในการฝึกการสอน และบ่อยครั้งเขาจะถูกล้อเลียนในเรื่องน้ำหนักและหน้าตาของเขา และเป็นที่รู้จักกันดีในวงการนั้น ในครั้งหนึ่งแฟรงก์ เลย์เดนเคยมีน้ำหนักที่มากกว่า 300 ปอนด์เลยทีเดียว แต่เขาก็ได้ผอมลงในฤดูร้อนเมื่อปี 1986 เป็นการลดลงของน้ำหนักตัวของเขาถึง 85 ปอนด์ ด้วยเหตุผลในเรื่องของสุขภาพ และหลังจากที่เขาได้ลดน้ำหนักนั้นเขาจึงมีความคล่องแคล่วและแข็งแรงกว่าเดิมเช่นกัน เขาจึงไม่เป็นตัวตลกอีก

เลย์เดนเป็น NBA Coach เมื่อปี 1984

               Scott Layden ลูกชายคนโต ปัจจุบันเขาเป็นผู้จัดการของ Minnesota Timberwolves และได้กล่าวว่ารางวัล Daly ได้เตือนความทรงจำของฤดูกาลในปี 1983-1984 เมื่อพ่อของเขาได้รับการคัดเลือก NBA Coach แห่งปีผู้บริหาร NBA แห่งปี และยังเป็นผู้รับของ J. วอลเตอร์เคนเนดี ที่ได้รับรางวัลความเป็นพลเมืองทั้งหมดในครั้งเดียว

เลย์เดนผู้เป็นโค้ชในการประชุม Western All All Stars เขาเป็นบุคคลแรกที่ได้รับรางวัลโค้ชและผู้บริหารในปีเดียวกัน ลูกชายได้กล่าวขณะอายุ 25 ปี “ ฉันภูมิใจในตัวเขามาก เพราะมันเป็นการตอกย้ำให้เขาเป็นมากกว่าผู้ชายตลก ๆ ที่เป็นโค้ช มีสาระสำคัญมากมายสำหรับเขาในการเป็นผู้นำว่าเขาเป็นอย่างไรในฐานะที่เป็นบุคคลและเขาเป็นคนที่ห่วงใยผู้คนได้อย่างไร”

 “Coach Layden พูดติดตลกอยู่บ่อยครั้งและผู้คนต่างก็พูดอยู่เสมอว่า “เขาอาจจะไม่เก่งในการฝึกสอน” Karl Malone แจ๊สได้กล่าวว่า “เขาเป็นคนฝึกสอนที่ไม่น่าเชื่อ แต่ไม่ว่าสิ่งที่เขาทำในฐานะโค้ชในฐานะสามีและเป็นพ่อและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดการฝึกเป็นเพียงการทดลองใจเท่านั้น

ฉันรักโค้ชมาก ๆ ดวงตาเขานั้นมีความจริงใจและสิ่งที่เขาทำ “ในฐานะโค้ชของ NBA” Hubie Brown กล่าวว่า “เขาเป็นโค้ชในแบบที่คุณควรจะเป็นโค้ช” นั่นเอง

จึงนำไปสู่เส้นทางอาชีพที่หลังจากรับราชการในกองทัพ ที่ Fort Monmouth ในรัฐนิวเจอร์ซีย์เห็นโค้ช แฟรงก์ เลย์เดน ในโรงเรียนมัธยมและวิทยาลัยในที่สุดที่โรงเรียนเก่าของเขาในปี 1968 ถึง 1976 ผู้เล่นที่โดดเด่นที่สุดในช่วงเวลานั้นคือ Calvin Murphy ผู้ซึ่งได้กลายมาเป็น Naismith Hall of Famer นั่นเอง