RuiHachimura

RUIHACHIMURA
RUIHACHIMURA

RUIHACHIMURA “รุยฮาชิมุระ” กล่าวว่าเขาต้องการเป็นนักบาสเกตบอลในประเทศญี่ปุ่น

ในโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ซึ่งบาสเก็ตที่ประเทศญี่ปุ่นมีความก้าวหน้าอย่างมาก ในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาและคนที่ได้ยืนอยู่ที่แนวหน้าไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก รุยฮาชิมุระ ดาวรุ่งของนักบาสเก็ตบอลในขณะนั้น

รุยฮาชิมุระ เป็นทางเลือกที่ง่ายสำหรับการเลือกในห้วงของญี่ปุ่นที่มีเปอร์เซ็นไม่มากนัก แต่ด้วยความสามารถและทักษะที่ยอดเยี่ยมของเขาแล้วได้ทำให้ Gonzaga Bulldog ในวัย 21 ปีได้กลายเป็นผู้ที่เก่งเกินความสามารถที่หาได้ยากในประวัติศาสตร์บาสเกตบอลญี่ปุ่นเลยทีเดียว และไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาได้ยึดตำแหน่งและดึงดูดด้วยฝีมือจากแฟน ๆ ทั้งในประเทศและในเอเชียตะวันออกและที่อื่น ๆ อีกด้วย

รุยฮาชิมุระ ได้รับการขนานนามว่า West Coast Conference (WCC) เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศสหรัฐอเมริกาใน CA และยังได้รับรางวัล Julius Erving อันทรงเกียรติ ซึ่งไม่เลวเลยสำหรับเด็กที่มีพรสวรรค์และไม่ได้เล่นบาสเก็ตบอลจนกระทั่งถึงมัธยมต้น ดังนั้นเขาจึงได้เริ่มที่จะจริงจังกับการเล่นเบสบอลเป็นครั้งแรก แต่ด้วยการกระตุ้นให้มีเพื่อนร่วมทีมเพิ่มคนหนึ่งให้กับทีมเขาเริ่มฝึกบาสเกตบอลของโรงเรียน ทันทีที่ผู้ฝึกสอนหรือโค้ดได้เห็นศักยภาพที่แจ่มแจ้งและพรสวรรค์ในตัวเขาอีกเช่นกัน

“โค้ชระดับมัธยมต้นของฉันซึ่งเป็นครั้งแรกที่เขาได้ฝึกกับฉันและเขาก็บอกกับฉันว่า ‘คุณกำลังจะไปที่เอ็นบีเอ'” รุยฮาชิมุระ เล่า “ฉันยังเด็กฉันโง่ฉันจึงเชื่อเขา: ‘ใช่ฉันจะไปเอ็นบีเอ!'”

และการก้าวกระโดดไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วจนกระทั่งเข้าสู่ปี 2019 นั้นแน่นอนว่า รุยฮาชิมุระ ต้องมุ่งไปยังที่สูงและยังเป็นแสงสว่างอันสดใสของ NBA แต่ที่สำคัญกว่านั้นก็คือเมื่อเขาพร้อม เขาจะเปิดตัวในเวทีสนามบาสเก็ตบอลนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน FIBA ​​Basketball World Cup 2019 ในประเทศจีน

 “บาสเก็ตบอลเริ่มยิ่งใหญ่ขึ้นในญี่ปุ่นและฉันต้องการเป็นผู้ชายที่เขามองเห็น” เขาประกาศ “ฉันตื่นเต้นมาก ฉันต้องการเป็นคนที่สามารถเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถรู้รอบด้านสำหรับในญี่ปุ่น”

ขณะที่เขาเตรียมที่จะเป็นผู้เล่น ได้มีชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ได้รับการคัดเลือกในรอบแรกของ NBA Draft Rui Hachimura กล่าวว่าเขาพร้อมที่จะเป็นความหวังของนักบาสเกตบอลในประเทศญี่ปุ่นและเป็นผู้นำของทีมชาติได้

“ บาสเก็ตบอลที่ใหญ่ขึ้นในญี่ปุ่นและฉันอยากเป็นคนที่เป็นแบบนั้น” รุยฮาชิมุระ บอกกับเรดอลเกรฟจาก CBSSports.com

แฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นได้จับตาดู รุยฮาชิมุระ โดยอย่างยิ่งเขาก็ยังคงได้รับการยกย่องมาโดยตลอด จากบทบาทของเขา และในฐานะเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นยังคงเห็นความโดดเด่นที่ตัวเขา พวกเขายังคงรอลมหายใจซึ่งน้อยลงสำหรับ NBA 2019 NBA ที่ รุยฮาชิมุระ อาจเป็นความหวังแรกในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

“บริษัท ผลิตรองเท้าได้บอกฉันว่า ฉันจะยิ่งใหญ่” เขาบอก “มันอาจจะมีบางเรื่องกดดันนิดหน่อยเพราะมีผู้คนคาดหวังว่าฉันจะจะทำมันได้ แต่มันคงไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับฉัน ฉันก็แค่ต้องทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ในสนามบาสเก็ตบอลและที่เหลือก็จะดูแลตัวเองให้ดีขึ้น”

ในอายุที่น้อยเพียง 21 ปี เป็นอาวุธที่ทรงพลังทางด้านร่างกายและไหวพริบที่สุดของ Akatsuki Five ใน Asian Qualifiers โดยมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 21.5 คะแนนรีบาวด์ 6.0 และ 1.8 ต่อเกมในขณะที่ยังยิงได้ใกล้เคียงกับ 58 เปอร์เซ็นต์จากสนามเมื่อญี่ปุ่นชนะแปดเกมสุดท้าย สำหรับแชมป์ที่ชนะทำให้รู้สึกมีไฟขึ้นในครั้งต่อ ๆ ไปและแฟน ๆ บาสเกตบอลญี่ปุ่นและผู้สนับสนุนของทีมชาติที่เต็มไปด้วย สถานที่ได้ไปแข่งในแต่ละเกม ความเป็นตัวตนของเขานั้นไม่ได้หายไป และใครตื่นเต้นที่ได้เห็นการเติบโตของเกมในประเทศบ้านเกิดของเขายังคงเป็นสิ่งที่น่าประทับใจและสามารถมองอนาคตได้อันใกล้ด้วย

ขอขอบคุณเรื่องราวเพิ่มเติมจาก ufa877